Toán 11 Tính giới hạn

Mori Ran 680

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
307
244
124
18
Kon Tum
THPT Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giới hạn [imath]\lim \limits_{x \to 0} \dfrac{\sqrt[3]{1 + 4a} - 1}{x}[/imath] có giá trị bằng:
A. [imath]+\infty[/imath]
B. [imath]\dfrac{4}3[/imath]
C. [imath]- \infty[/imath]
D. [imath]0[/imath]

Mọi người ơi, câu này thỉ giải kiểu gì ạ, nhờ mọi người chỉ với ạ

 

Attachments

  • 1646986215733.png
    1646986215733.png
    13.4 KB · Đọc: 6
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
View attachment 205161

Mọi người ơi, câu này thỉ giải kiểu gì ạ, nhờ mọi người chỉ với ạ

Mori Ran 680Cách giải: Nếu thay [imath]x=0[/imath] vào biểu thức sẽ đưa về dạng vô định [imath]\dfrac{0}{0}[/imath]
Nên ta sẽ liên hợp ở tử để triệt tiêu nhân tử [imath]x[/imath] ở mẫu.
Ta có:
[imath]\dfrac{\sqrt[3]{1+4x} - 1}{x} = \dfrac{1+4x-1}{x \left ( \sqrt[3]{1+4x}^2 + \sqrt[3]{1+4x} + 1 \right) } = \dfrac{4}{ \sqrt[3]{1+4x}^2 + \sqrt[3]{1+4x} + 1}[/imath]
[imath]lim_{x\Rightarrow 0 } = \dfrac{4}{3}[/imath]

Bạn tham khảo thêm kiến thức ở box Toán:

Chia sẻ - TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!

Xin chào tất cả các bạn thành viên diễn đàn HOCMAI - Cộng đồng Học sinh Việt Nam Chào mừng các bạn đến với THIÊN ĐƯỜNG KIẾN THỨC trên diễn đàn HOCMAI. Tại đây, diễn đàn sẽ tổng hợp tất cả các nội dung kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, từ lý thuyết đến thực tiễn, đề thi,... của các môn Toán, Ngữ...
diendan.hocmai.vn
diendan.hocmai.vn
 
Top Bottom