Toán 11 Tính giới hạn

Khoi Tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
83
15
26
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Lê Minh Xuân

Attachments

  • upload_2021-11-26_23-13-36.png
    upload_2021-11-26_23-13-36.png
    6.3 KB · Đọc: 33
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: minhtan25102003

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xét dãy [TEX]u_n=n^2(2+\frac{1}{n})^{-n}[/TEX]
Khi đó ta cần tính [tex]\underset{n \to +\infty}{\lim }\frac{u_{n+1}}{u_n}[/tex]
Mà theo định lí trung bình Cesàro thì [TEX]\underset{n \to +\infty}{\lim }\frac{u_{n+1}}{u_n}=\underset{n \to +\infty}{\lim }\sqrt[n]{u_n}=\underset{n \to +\infty}{\lim } (\sqrt[n]{n^2}.(2+\frac{1}{x})^{-1}))=2^{-1}=\frac{1}{2}[/TEX]

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Bạn cũng có thể tham khảo một số bài toán khác tại đây.
 
Top Bottom