Toán 12 Tính giới hạn

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

121959578_653128121943055_9129598744029059935_n.png

@iceghost , @Mộc Nhãn
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
b, c, d thì ta rút bậc cao nhất như bình thường nhỉ? Không biết GV của bạn đã dạy dạng này chưa...
Chỉ có câu a thì hơi lạ chút.

Thường những bài cho $x \to \infty$ này thì mình chỉ biết 1 cách làm là rút $x$ ra thôi. Thôi thì rút thử:

a) $= \lim_{x \to +\infty} \dfrac{x + \sin x + \sqrt{x}}{1 + 4x + 3 \cos x}$
$= \lim_{x \to +\infty} \dfrac{1 + \dfrac{\sin x}{x} + \dfrac{1}{\sqrt{x}}}{4 + \dfrac{1}x + \dfrac{3 \cos x}x}$
Tới đây, sử dụng định lý kẹp thì ta để ý $\dfrac{\sin x}{x} \to 0$ và $\dfrac{\cos x}{x} \to 0$
Nên câu a ra $\dfrac{1}4$
 
Top Bottom