Toán 11 Tính giới hạn

NHTuan8826

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
24
5
21
22
Gia Lai
THPT Hà Huy Tập

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
a) [tex]\lim_{x-> +\infty } (\sqrt[3]{x^{3}+2x}-x)-(\sqrt{x^{2}-2x}-x)[/tex]
= [tex]\lim_{x-> +\infty } \frac{x^{3}+2x-x^{3}}{\sqrt[3]{x^{3}+2x}^{2} + x\sqrt[3]{x^{3}+2x} +x^{2}}-\frac{x^{2}-2x-x^{2}}{(\sqrt{x^{2}-2x}+x)}[/tex]
=[tex]\lim_{x-> +\infty } \frac{2x}{\sqrt[3]{x^{3}+2x}^{2} + x\sqrt[3]{x^{3}+2x} +x^{2}}-\frac{-2x}{(\sqrt{x^{2}-2x}+x)}[/tex]
= [tex]\frac{2}{1+1}=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: NHTuan8826
Top Bottom