\lim_{x\rightarrow 1}\frac{\sqrt{3-2x}+x-2}{2\sqrt{x}-1-x}
H HacLong098 Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng mười một 2018 293 59 51 Bến Tre Du Học Sinh 24 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\lim_{x\rightarrow 1}\frac{\sqrt{3-2x}+x-2}{2\sqrt{x}-1-x}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\lim_{x\rightarrow 1}\frac{\sqrt{3-2x}+x-2}{2\sqrt{x}-1-x}[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 24 Tháng hai 2019 #2 Liện hợp : [tex]lim\frac{3-2x-(x^2-4x+4)}{-(\sqrt{x}-1)^2(\sqrt{3-2x}-(x-2))}=lim\frac{-(x-1)^2}{-(\sqrt{x}-1)^2(\sqrt{3-2x}-(x-2))}=lim\frac{-(\sqrt{x}-1)^2(\sqrt{x}+1)^2}{-(\sqrt{x}-1)^2(\sqrt{3-2x}-(x-2))}[/tex] Rút gọn đi rồi thay x=1 vào Reactions: HacLong098
Liện hợp : [tex]lim\frac{3-2x-(x^2-4x+4)}{-(\sqrt{x}-1)^2(\sqrt{3-2x}-(x-2))}=lim\frac{-(x-1)^2}{-(\sqrt{x}-1)^2(\sqrt{3-2x}-(x-2))}=lim\frac{-(\sqrt{x}-1)^2(\sqrt{x}+1)^2}{-(\sqrt{x}-1)^2(\sqrt{3-2x}-(x-2))}[/tex] Rút gọn đi rồi thay x=1 vào