Tính giới hạn!

A

alph@

theempire said:
Kết quả chính xác nè!!!!!
[tex] 1: L= \frac{1}{20000000001} [/tex]
Câu 2 thì mình chưa wen chặn số n! nên bó chiếu
Câu 3: L=1

Về phần câu 3, mình nhớ có lần mình nâng nó lên thành cái giới hạn này nè
[tex] lim x^x^x^x ... (n lần x) khi x tiến tới 0 [/tex]
Phần câu ba của bạn là thế nào !? Không hiểu!
3 câu này ai dùng lopital chơi !
 
T

theempire

Tui không dùng Lôpitan mà dùng định lý kẹp
[tex] x^x = e^(xlnx) [/tex]
Vậy chỉ cần tính L= lim xlnx
Đặt [tex] x= \frac{1}{e^t} [/tex]
Vậy [tex] L = lim \frac{-t}{e^t} [/tex]
Do [tex] t < e^t [/tex] (Dùng khảo sát hàm) với mọi t>1
[tex] \frac{t}{2} < e^(\frac{t}{2}) [/tex]
[tex] \frac{t^2}{4} < e^t [/tex]
[tex] 0< \frac{t}{e^t}< \frac{4}{t} [/tex]
Vây L=0
 
A

alph@

theempire said:
Tui không dùng Lôpitan mà dùng định lý kẹp
[tex] x^x = e^{xlnx} [/tex]
Vậy chỉ cần tính L= lim xlnx
Đặt [tex] x= \frac{1}{e^t} [/tex]
Vậy [tex] L = lim \frac{-t}{e^t} [/tex]
Do [tex] t < e^t [/tex] (Dùng khảo sát hàm) với mọi t>1
[tex] \frac{t}{2} < e^(\frac{t}{2}) [/tex]
[tex] \frac{t^2}{4} < e^t [/tex]
[tex] 0< \frac{t}{e^t}< \frac{4}{t} [/tex]
Vây L=0
=D> Hay quá ta ! Còn bài 1 bài 2 bạn biểu diễn cho mọi người và mình học hỏi với !!
 
Top Bottom