Toán 11 tính giới hạn của một hàm số

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
GIÚP MÌNH CÂU NÀY VỚI
Lim([tex]\frac{1}{1*3}+\frac{1}{2*4}+.....+\frac{1}{n(n+2)}[/tex] )

CẢM ƠN RẮT NHIỀU
Em không biết có đúng không nha anh/chị !!! :D
[tex]Lim(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{2.4}+...+\frac{1}{n(n+2)})=Lim\frac{1}{2}(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{2.4}+.....+\frac{2}{n(n+2)})=Lim\frac{1}{2}(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+2})[/tex]
[tex]=Lim\frac{1}{2}((1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{n})-(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{n+2}))[/tex]
[tex]=Lim\frac{1}{2}(1+\frac{1}{2}-\frac{1}{n+1}-\frac{1}{n+2})=Lim\frac{1}{2}(\frac{n}{n+1}+\frac{n}{2(n+2)})=\frac{n}{2}(\frac{1}{n+1}+\frac{1}{2(n+2)})[/tex]
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
24
Nghệ An
BK Hà Nội
Em không biết có đúng không nha anh/chị !!! :D
[tex]Lim(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{2.4}+...+\frac{1}{n(n+2)})=Lim\frac{1}{2}(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{2.4}+.....+\frac{2}{n(n+2)})=Lim\frac{1}{2}(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+2})[/tex]
[tex]=Lim\frac{1}{2}((1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{n})-(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{n+2}))[/tex]
[tex]=Lim\frac{1}{2}(1+\frac{1}{2}-\frac{1}{n+1}-\frac{1}{n+2})=Lim\frac{1}{2}(\frac{n}{n+1}+\frac{n}{2(n+2)})=\frac{n}{2}(\frac{1}{n+1}+\frac{1}{2(n+2)})[/tex]
Đến phần này đúng rồi, chỉ phải tính khi n về vô cực nữa.
E có thể áp dụng công thức L'Hospital hoặc chia cả tử và mẫu cho n là tính được nhé
 
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Đến phần này đúng rồi, chỉ phải tính khi n về vô cực nữa.
E có thể áp dụng công thức L'Hospital hoặc chia cả tử và mẫu cho n là tính được nhé
Dạ em cảm ơn anh ạ!! Do vì em mới lớp 9 nên em cũng không biết sao nữa...Cái công thức đó là sao ạ! Anh giải thích hoặc đưa ra dùm em được không ạ!! :D
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
24
Nghệ An
BK Hà Nội
Dạ em cảm ơn anh ạ!! Do vì em mới lớp 9 nên em cũng không biết sao nữa...Cái công thức đó là sao ạ! Anh giải thích hoặc đưa ra dùm em được không ạ!! :D
Công thức này có phần đạo hàm mà các e sẽ được học cuối năm lớp 11 ấy nên lớp 9 chưa hiểu được hết đâu nhé :D
 
  • Like
Reactions: hdiemht

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
Công thức này có phần đạo hàm mà các e sẽ được học cuối năm lớp 11 ấy nên lớp 9 chưa hiểu được hết đâu nhé :D
Đến phần này đúng rồi, chỉ phải tính khi n về vô cực nữa.
E có thể áp dụng công thức L'Hospital hoặc chia cả tử và mẫu cho n là tính được nhé
hay lắm
áp dụng làm hoài mà không biết tên
hay ghê
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
GIÚP MÌNH CÂU NÀY VỚI
Lim([tex]\frac{1}{1*3}+\frac{1}{2*4}+.....+\frac{1}{n(n+2)}[/tex] )
Em không biết có đúng không nha anh/chị !!! :D
[tex]Lim(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{2.4}+...+\frac{1}{n(n+2)})=Lim\frac{1}{2}(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{2.4}+.....+\frac{2}{n(n+2)})=Lim\frac{1}{2}(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+2})[/tex]
[tex]=Lim\frac{1}{2}((1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{n})-(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{n+2}))[/tex]
[tex]=Lim\frac{1}{2}(1+\frac{1}{2}-\frac{1}{n+1}-\frac{1}{n+2})=Lim\frac{1}{2}(\frac{n}{n+1}+\frac{n}{2(n+2)})=\frac{n}{2}(\frac{1}{n+1}+\frac{1}{2(n+2)})[/tex]

Mình xin làm tiếp $!$

$\displaystyle \lim_{x\to\infty} (\frac{1}{1.3}+\frac{1}{2.4}+.....+\frac{1}{n(n+2)})=\displaystyle \lim_{x\to\infty} (\frac{n}{2n+2}+\frac{n}{4n+8})=\displaystyle \lim_{x\to\infty} (\frac{1}{2+\frac{2}{n}}+\frac{1}{4+\frac{8}{n}})= \frac{1}{2}+\frac{1}{4}=\frac{3}{4}$
 
Last edited:
Top Bottom