Toán 12 Tính giá trị

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
[imath]f'(x)=\left[\begin{matrix}3x+14 \: (x\in [-5,-4))\\\dfrac{-2}3x-\dfrac{2}3\: (x\in [-4,-1))\\-x^2+2x+3\: (x\in [-1,3))\end{matrix}\right.[/imath]

[imath]\Rightarrow f(x)=\left[\begin{matrix}\dfrac{3}2x^2+14x+c_1\: (x\in [-5,-4))\\\dfrac{-1}3x^2-\dfrac{2}3x+c_2\: (x\in [-4,-1))\\-\dfrac{1}3x^3+x^2+3x+c_3\: (x\in [-1,3))\end{matrix}\right.[/imath]

[imath]f(2)=\dfrac{22}3\Rightarrow c_3=0[/imath]
[imath]\Rightarrow f(-1)=\dfrac{-5}3[/imath]
[imath]\Rightarrow c_2=-2[/imath]
[imath]\Rightarrow f(-4)=\dfrac{-14}3[/imath]
[imath]\Rightarrow c_1=\dfrac{82}3[/imath]

Suy ra [imath]2f(-5)+f(1)=2.\dfrac{-31}6+\dfrac{11}3=\dfrac{-20}3[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom