Hóa 8 Tính giá trị?

0972162987

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
418
244
66
  • Like
Reactions: Cute Boy

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
trong hỗn hợp có cả oxi à bạn bạn xem lại đầu bài đi
Oxi có trong oxit nha
Cho 32 gam hỗn hợp Fe2O3 và CuO có tỉ lệ mol tương ứng là 1 : 2. Số gam oxi có trong hỗn hợp là m gam. Giá trị của m là?
Gọi mol của Fe2O3 là a (mol)
=> mol của CuO là 2a (mol)
Theo đề bài:
m hỗn hợp = 160a + 80.2a = 32 (g)
=> a = 0,1 (mol)
Bảo toàn nguyên tố:
nO = 3nFe2O3 + nCuO = 3a + a = 4a = 0,4 (mol)
=> m = 0,4 . 16 = 6,4 (g)
 
Top Bottom