Hóa 11 tính giá trị

WEED (pt)

Học sinh
Thành viên
23 Tháng một 2021
66
14
21
21
Nam Định
trường THPT

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
Quy đổi X thành C4H6, H2
Giả sử a= 44
nC4H6= 0,79375 => nH2= 0,56875
Dùng quy tắc tam suất tính ra số mol H2 trong 0,24mol X là ....
=> b= 44,74g
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X gồm H2, but-2-in, buta-1,3-dien ,etilen .Đốt a gam hỗn hợp X thu được 3,175a gam CO2 .Cho 5,376 lít hỗn hợp X qua dung dịch brom trong CCl4 dư có b gam brom phản ứng . tính giá trị của b?
MÌNH CẢM ƠN NHIỀU Ạ!

Qui X thành : CnHn+2 x mol
Gọi k là số liên kết π của X
=> số nguyên tử H = n+2 = 2n+2-2k => k = 0,5n
Chọn a = 44
Mol CO2 = nx = 3,175*44/44 = 3,175
=> mX = 13nx + 2x = 44 => x = 1,3625
MX = 13n + 2 = 44/x = 44/1,3625 = 32,293 => n = 2,33 => k = 1,165
Mol X tác dụng Br2 = y = 5,376/22,4 = 0,24
Mol Br2 = yk = 1,165*0,24 = 0,2796
mBr2 = b =160*0,2796 = 44,74
 
Top Bottom