Hóa 11 tính giá trị

tranthithomc2tienthang@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tư 2019
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp M gồm axetilen, vinylaxetilen và hidro ( trong đó số mol axetilen gấp 2 lần số mol vinylaxetilen) , Cho 0,2 mol M qua bình đựng Ni , đun nóng, sau một thời gian, thu được hỗn hợp Q có tỉ khối so với He là 9,6 . Hỗn hợp Q là mất màu tối đa a mol Br2 trong dung dịch. Giá trị của a là?
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Hỗn hợp M gồm axetilen, vinylaxetilen và hidro ( trong đó số mol axetilen gấp 2 lần số mol vinylaxetilen) , Cho 0,2 mol M qua bình đựng Ni , đun nóng, sau một thời gian, thu được hỗn hợp Q có tỉ khối so với He là 9,6 . Hỗn hợp Q là mất màu tối đa a mol Br2 trong dung dịch. Giá trị của a là?
Ta quy hỗn hợp về C4H4:a (mol), H2:b(mol)
=> a + b= 0.2(mol) (1)
mhhM= 52a + 2b
=> mQ= 52a + 2b(mol)
nH2(pư) = 0.2 - [(52a + 2b)/38.4]
bài này không đủ dữ kiện để làm đâu bạn
 
Top Bottom