Vật lí Tính giá trị

M

minhhoangaa1@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta truyền tải điện năng từ nhà máy phát điện đến nơi tiêu thụ bằng đường dây 1 pha có điện trở R.nếu điện áp hjệu dụng đưa lên 2 đầu đường dây là U=220V thì hiệu suât truyền tải điện năng là 60%.để hiệu truyền tải điện năng là 90% mà công suất truyền đến nơi tiêu thụ vẫn không thay đổi thj điện áp hjeu dụng đưa lên 2 đầu đường dây có giá trị bn
 
T

thienlong233

Người ta truyền tải điện năng từ nhà máy phát điện đến nơi tiêu thụ bằng đường dây 1 pha có điện trở R.nếu điện áp hjệu dụng đưa lên 2 đầu đường dây là U=220V thì hiệu suât truyền tải điện năng là 60%.để hiệu truyền tải điện năng là 90% mà công suất truyền đến nơi tiêu thụ vẫn không thay đổi thj điện áp hjeu dụng đưa lên 2 đầu đường dây có giá trị bn


HĐT tỉ lệ nghịch với hiệu suất truyền tải

--->(U2/U1)^2 = [TEX]\frac{1-H1}{1-H2}[/TEX]

giải ra U2=440V
 
P

pelun271194

Người ta truyền tải điện năng từ nhà máy phát điện đến nơi tiêu thụ bằng đường dây 1 pha có điện trở R.nếu điện áp hjệu dụng đưa lên 2 đầu đường dây là U=220V thì hiệu suât truyền tải điện năng là 60%.để hiệu truyền tải điện năng là 90% mà công suất truyền đến nơi tiêu thụ vẫn không thay đổi thj điện áp hjeu dụng đưa lên 2 đầu đường dây có giá trị bn


HĐT tỉ lệ nghịch với hiệu suất truyền tải

--->(U2/U1)^2 = [TEX]\frac{1-H1}{1-H2}[/TEX]

giải ra U2=440V

công suất tiêu thụ k đổi sao áp dụng công hức đó được cậu nhĩ..cái đó chỉ áp dụng khi công suất truyền đi k đỗi thôi mà......................................
 
Last edited by a moderator:
M

mjnktjen

công suất tiêu thụ k đổi sao áp dụng công hức đó được cậu nhĩ..cái đó chỉ áp dụng khi công suất truyền đi k đỗi thôi mà......................................




P(hao phí) = (PR)/(U.cos @)^2
ban đầu hp 40%
sau hp là 10%
=> giảm 4 lần => U tăng 2 lần = 440
P k đổi ms áp dụng.
 
Top Bottom