Hóa Tính giá trị V1; V2

sodua9x@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2016
25
8
6
27
Vĩnh Phúc
\[\begin{array}{l}
\\
+ \left[ {O{H^ - }} \right] = \frac{{{{10}^{ - 14}}}}{{{{10}^{ - 13}}}} = 0,1 \to {n_{O{H^ - }}} = 0,1{V_1}\\
+ \left[ {{H^ + }} \right] = {10^{ - 1}} \to {n_{{H^ + }}} = 0,1{V_2}\\
P{H_{dd}} = 12 > 7 \to O{H^ - }du\\
+ \left[ {O{H^ - }} \right] = \frac{{{{10}^{ - 14}}}}{{{{10}^{ - 12}}}} = 0,01 \to {n_{O{H^ - }du}} = 0,01.2 = 0,02\\
\to 0,1{V_1} - 0,1{V_2} = 0,02\\
\to \left\{ \begin{array}{l}
{V_1} + {V_2} = 2\\
0,1{V_1} - 0,1{V_2} = 0,02
\end{array} \right. \leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
{V_1} = 1,1\left( l \right)\\
{V_2} = 0,9\left( l \right)
\end{array} \right.
\end{array}\]
 
  • Like
Reactions: pgbepg
Top Bottom