Trung hòa 200ml dd HNO3 0,1 M bằng V ml dd NaOH 0,2 M. Giá trị của V là?
T Trần quỳnh thư Học sinh mới Thành viên 6 Tháng chín 2019 1 0 1 21 Hậu Giang Thpt cây dương 6 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trung hòa 200ml dd HNO3 0,1 M bằng V ml dd NaOH 0,2 M. Giá trị của V là?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trung hòa 200ml dd HNO3 0,1 M bằng V ml dd NaOH 0,2 M. Giá trị của V là?
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 6 Tháng chín 2019 #2 Ta có:[tex]n_{H^+}=0,1.0,2=0,02(mol)\Rightarrow n_{OH^-}=0,02(mol)=0,2.\frac{V}{1000}\Rightarrow V=100(ml)[/tex] Reactions: Bong Bóng Xà Phòng
Ta có:[tex]n_{H^+}=0,1.0,2=0,02(mol)\Rightarrow n_{OH^-}=0,02(mol)=0,2.\frac{V}{1000}\Rightarrow V=100(ml)[/tex]