Vật lí 9 Tính giá trị R1 và R2

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
a) Khi hđt đặt vào hai đầu R1 => mđ trở thành: R1 // (R2 nt R3)
Khi hđt đặt vào hai đầu R3 => mđ trở thành: R3 // (R1 nt R2)
Ta có hpt:
[tex]\frac{U^{2}}{20+R2} + \frac{U^{2}}{R1} = 7[/tex]
[tex]\frac{U^{2}}{R1+R2} + \frac{U^{2}}{20} = 7[/tex]
Với U = 10V
Thế vào, giải hpt => R2 = 30, R1 = 20
b) Khi hđt đặt vào hai đầu R2 => mđ trở thành: R2 // (R1 nt R3)
=> [tex]\frac{U^{2}}{20+20} + \frac{U^{2}}{30} = P'[/tex]
=> P' =...
 
  • Like
Reactions: Gia Hoàng
Top Bottom