Toán 7 tính giả trị nhỏ nhất, lớn nhất của biểu thức

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
tính giả trị nhỏ nhất, lớn nhất của biểu thức
a. -(3-x)^100-3(y+2)^200+2023
b. (x^2+3)^2+125
c. -(x-20)^200-2(y+5)^100+2022
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
ChuHai Yen
a) [imath]P = -(3-x)^{100}-3(y+2)^{200}+2023[/imath]
Ta có: [imath]-(3-x)^{100}-3(y+2)^{200} \leq 0[/imath]
Suy ra: [imath]P \leq 2023[/imath]

[imath]Max \ P = 2023[/imath] khi [imath]x = 3; y = -2[/imath]

Em sử dụng BĐT: [imath]A^2 \geq 0[/imath] hay [imath]-A^2 \leq 0[/imath]
Còn mũ 100, 200 đều là mũ chẵn thì tính chất vẫn tương tự nhé
Tương tự các câu còn lại nha
 
Top Bottom