Hóa 11 Tính giá trị nhỏ nhất của V để thu được lượng kết tủa....

Miumeo123

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
49
12
21
21
Hà Nội
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho 200 ml dd AlCl3 1,5M tác dụng với V lít dd KOH 0,5M, lượng kết tủa thu đc là 15,6 gam. Tính giá trị nhỏ nhất của V đê thu được lượng kết tủa trên
Giúp mình vs ạ
Vì để giá trị nhỏ nhất của V thì kết tủa tạo ra không bị hòa tan
[tex]Al^{3+}+3OH^-\rightarrow Al(OH)_3(1)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{OH^-}=0,6(mol)[/tex]
Từ đó suy ra V
 
  • Like
Reactions: Miumeo123

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
nAlCl3=0,3; nKOH=0,5V; nAl(OH)3=0,2 < 0,3 => AlCl3 dư => nKOH cần = 3nAl(OH)3 = 0,6 => 0,5V=0,6 =>V=1,2
 
  • Like
Reactions: Miumeo123
Top Bottom