Hóa 11 Tính giá trị m

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 90,4g hh gồm các muối rắn: Ba(NO3)2, Ca(NO3)2, Mg(NO3)2, Pb(NO3)2 tác dụng vừa đủ với 200ml dd X gồm Na2CO3 0,5M và K2CO3 1,5M thu được m gam kết tủa. Tính giá trị m?


Giúp em bài này với ạ
Cảm ơn mn nhiều

$n_{Na_2CO_3}=0,1 mol$
$n_{K_2CO_3}=0,3 mol$
$ \rightarrow \sum n_{CO_3}=0,4 mol$
Phản ứng vừa đủ $\rightarrow n_{NO_3}=0,8 mol \rightarrow m_{KL}=40,8g$
$m=40,8+0,4.60=64,8g$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Nếu có thời gian thì e hãy tham gia minigame để ủng hộ team Hóa nhé: Chuyên mục "Đoán vui có thưởng" cùng box Hóa
 
Top Bottom