Hóa 11 Tính giá trị m

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Nung 30g hỗn hợp rắn chứa LiHCO3, NaHCO3, KHCO3. Sau phản ứng thu được m gam rắn X, dẫn lượng khí thoát ra vào nước vôi trong dư thu được 15g kết tủa. Tính giá trị của m?

Giúp em bài này với ạ
Cảm ơn mn nhiều

$n_{CaCO_3}=0,15 mol \rightarrow n_{-HCO_3}=0,15 mol$
$\rightarrow m_{KL}=20,85g$
Hỗn hợp chát rắn sau khi nung là $Na_2O, Li_2O,K_2O$
$n_O=\frac{1}{2}n_{HCO_3}=0,075 mol$
$\rightarrow m= 22,05g$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé

Nếu có thời gian thì e hãy tham gia minigame để ủng hộ team Hóa nhé: Chuyên mục "Đoán vui có thưởng" cùng box Hóa
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kagamine2906
Top Bottom