Hóa 11 Tính giá trị m

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hấp thụ hoàn toàn 3,136 lít (đkc) khí CO2 vào 200ml dd gồm NaOH 1M và Na2CO3 0,5M thì được dd X. Cho 1 lượng dư dd CaCl2 vào dd X thì thu được m gam kết tủa. Tính giá trị của m?

Giúp em bài này với ạ
Cảm ơn mn nhiều ạ
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Hấp thụ hoàn toàn 3,136 lít (đkc) khí CO2 vào 200ml dd gồm NaOH 1M và Na2CO3 0,5M thì được dd X. Cho 1 lượng dư dd CaCl2 vào dd X thì thu được m gam kết tủa. Tính giá trị của m?

Giúp em bài này với ạ
Cảm ơn mn nhiều ạ
nCO2 = 0,14 mol
nNaOH = 0,2 mol
nNa2CO3 = 0,1 mol

CO2 vào NaOH giải ra nNaHCO3 = 0,08 ; nNa2CO3 = 0,06
=> nNa2CO3 tổng = 0,16 mol
Cho CaCl2 tác dụng với Na2CO3 => nCaCO3 = 0,16 => mkt = 16 g

Có gì thắc mắc em hỏi bên dưới nhé
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom