Hóa 10 Tính giá trị m

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Theo gt ta có: $n_{H_2}=0,15(mol)$
Gọi số mol Mg; Fe lần lượt là a;b(mol)
$\Rightarrow 24a+56b=6,8$
Bảo toàn e ta được: $2a+2b=0,3$
Giải hệ ta được $a=0,05;b=0,1$. Từ đó tính được %
c, Theo gt ta có: $n_{NaOH}=0,25(mol)$
Hỗn hợp ở câu c chứa 0,025 mol Mg và 0,05 mol Fe
Bảo toàn e ta có: $n_{SO_2}=0,1(mol)$
$2NaOH+SO_2\rightarrow Na_2SO_3+H_2O$
$\Rightarrow m=14,2(g)$
 
  • Like
Reactions: Phạm Trọng Trí
Top Bottom