Hóa 12 Tính giá trị m

Tuyền Bích

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2019
2
1
6
Cà Mau
THPT PHAN NGỌC HIỂN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

#119875 Giải giúp em với :):)
Cho 3,25 gam Zn vào 100ml dung dịch AgNO3 0,6M sau một thời gian phản ứng lọc tách được 6,27 gam hỗn hợp kim loại X và dung dịch Y. Cho thêm 1,62 gam Al vào Y đến phản ứng hoàn toàn lọc tách được m gam hỗn hợp kim loại và dung dịch chỉ chứa 1 muối duy nhất. Giá trị m bằng
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH: [tex]Zn+2AgNO_3\rightarrow Zn(NO_3)_2+2Ag(1)[/tex]
Gọi số mol Zn tham gia phản ứng là a (mol)
Dùng tặng giảm khối lượng tính được $a=0,02(mol)$
Nhận thấy rằng $AgNO_3$ vẫn còn dư và sẽ phản ứng tiếp với Al
PTHH: [tex]3AgNO_3+Al\rightarrow Al(NO_3)_3+3Ag(2)\\3Zn(NO_3)_2+2Al\rightarrow 2Al(NO_3)_3+3Zn(3)[/tex]
Từ (2); (3) và gt ta có:
[tex]m=\frac{3}{75}.25+0,02.65+0,02.108=...[/tex]
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
#119875 Giải giúp em với :):)
Cho 3,25 gam Zn vào 100ml dung dịch AgNO3 0,6M sau một thời gian phản ứng lọc tách được 6,27 gam hỗn hợp kim loại X và dung dịch Y. Cho thêm 1,62 gam Al vào Y đến phản ứng hoàn toàn lọc tách được m gam hỗn hợp kim loại và dung dịch chỉ chứa 1 muối duy nhất. Giá trị m bằng
Bảo toàn kim loại:
59295206_2516336865043137_5469237283443965952_n.jpg
 
Top Bottom