tính giá trị m

T

thanhtam9898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 19,3 g hh bôt Zn , Cu có tỉ lệ mol tương ứng 1:2 vào dd chứa 0,2 mol Fe2 (So4)3 . sau khi phản ứng hoàn toàn thu được m g kim loai . ?m ?
2 . nung nóng 16,8 g hỗn hợp Au, Ag , Cu , Fe , Zn với 1 lượng khí dư O2 đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 23,2 g chất rắn X .? thể tích dd HCL 2M đủ để phản ứng với chất rắn X ?
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Ta có: $m O_2=23,2-16,8=6,4g$

$-->n O_2=0,2 mol -->n O=0,4 mol -->n H_2O=0,4 mol -->n HCl=0,8 mol$

$-->V HCl=0,8/2=0,4 l$
 
R

rong_an_minh

1. cho 19,3 g hh bôt Zn , Cu có tỉ lệ mol tương ứng 1:2 vào dd chứa 0,2 mol Fe2 (So4)3 . sau khi phản ứng hoàn toàn thu được m g kim loai . ?m ?
2 . nung nóng 16,8 g hỗn hợp Au, Ag , Cu , Fe , Zn với 1 lượng khí dư O2 đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 23,2 g chất rắn X .? thể tích dd HCL 2M đủ để phản ứng với chất rắn X ?

Câu 1:
$n_{Zn}=0,1mol n_{Cu}=0,2mol$

$Zn + 2Fe^{+3} --> 2Fe^{+2} + Zn^{+2}$
0,1---->0,2-------------->0,2mol
$Cu + 2Fe^{+3} --> 2Fe^{+2} + Cu^{+2}$
0,1<---0,2mol
$Zn + Cu^{+2} --> Cu + Zn^{+2}$

$Zn + Fe^{+2} --> Fe + Zn^{+2}$

Khối lượng kim loại là khối lượng Cu dư: 0,1mol --> m=6,4g
 
Top Bottom