Tính giá trị lớn nhất
Lê Nguyễn Quỳnh Như Học sinh mới Thành viên 2 Tháng tám 2018 7 3 6 23 Long An THPT Nguyễn Hữu Thọ 27 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: Luong Nguyen
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
huythong1711.hust Cựu Phó nhóm Toán Thành viên 9 Tháng chín 2017 666 1,001 161 24 Nghệ An BK Hà Nội 27 Tháng tám 2018 #2 [tex]P=\frac{(x+y)^2-xy}{(x+y)^2-3xy}=1+2\frac{xy}{(x+y)^2-3xy}\leq 1+\frac{2xy}{4xy-3xy}=1+2=3[/tex] Vậy [tex]P\leq 3[/tex]
[tex]P=\frac{(x+y)^2-xy}{(x+y)^2-3xy}=1+2\frac{xy}{(x+y)^2-3xy}\leq 1+\frac{2xy}{4xy-3xy}=1+2=3[/tex] Vậy [tex]P\leq 3[/tex]
L Luong Nguyen Học sinh Thành viên 19 Tháng tám 2018 101 74 21 22 Hà Nam THPT NamCao 27 Tháng tám 2018 #3 huythong1711.hust said: [tex]P=\frac{(x+y)^2-xy}{(x+y)^2-3xy}=1+2\frac{xy}{(x+y)^2-3xy}\leq 1+\frac{2xy}{4xy-3xy}=1+2=3[/tex] Vậy [tex]P\leq 3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có 1 PP nữa là nhân chéo và đenta Reactions: Lê Nguyễn Quỳnh Như
huythong1711.hust said: [tex]P=\frac{(x+y)^2-xy}{(x+y)^2-3xy}=1+2\frac{xy}{(x+y)^2-3xy}\leq 1+\frac{2xy}{4xy-3xy}=1+2=3[/tex] Vậy [tex]P\leq 3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có 1 PP nữa là nhân chéo và đenta