Hóa 9 Tính giá trị KL kết tủa

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
  • Like
Reactions: The Ris

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
View attachment 210946
Bài này em mới chỉ tính được số liên kết pi trung bình ạ. Nhờ mọi người hỗ trợ giúp em ạ.
Em xin cảm ơn!
AlexisBorjanov



Qui E: C2H2 x mol, H2 y mol trong 11,2 l E
=> mol E = x + y = 0,5
Mol Br2 = 2x = 0,4 => x = 0,2 và y = 0,3
Trong a g E: C2H2 kx mol, H2 ky mol.
Bảo toàn mol π: 2*kx = ky + 0,15 => k = 1,5
Mol CO2 = mol kết tủa = 2*kx = 0,6
=> mCaCO3 = m = 60

5,2
0,6
 
Top Bottom