Hóa 9 Tính giá trị của X

oopsie

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
25
5
31
19
Hà Nội
THCS Kim Nỗ

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Ta có: 1 mol [tex]SO{_{3}}[/tex] thay thế bởi 2 mol [tex]Cl[/tex] => Giảm 80-71=9 (g)
x --------------------------------------------------------------------------------------------------->giảm 20-17,75=2,25 (g)
=> [tex]x=\frac{2,25.1}{9}=0,25[/tex]
Áp dụng ĐLBTNT ta có:
số mol SO3 bằng số mol SO2
Đến đây tự giải nhé
 
  • Like
Reactions: oopsie
Top Bottom