Hóa 10 Tính giá trị của V

AeRa4869

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2022
111
97
21
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 5,6 gam bột sắt với 2,4 gam bột lưu huỳnh rồi nung nóng (trong điều kiện không có không khí), thu được hỗn hợp rắn M. Cho M tác dụng với lượng dư dung dịch HCl, giải phóng hỗn hợp khí X và còn lại một phần không tan G. Để đốt cháy hoàn toàn X và G cần vừa đủ V lít khí O2 (ở đktc). Tính giá trị của V.
Mình cảm ơn các bạn nhiều nha.
@huyenlinh7ctqp @tiểu thiên sứ
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Trộn 5,6 gam bột sắt với 2,4 gam bột lưu huỳnh rồi nung nóng (trong điều kiện không có không khí), thu được hỗn hợp rắn M. Cho M tác dụng với lượng dư dung dịch HCl, giải phóng hỗn hợp khí X và còn lại một phần không tan G. Để đốt cháy hoàn toàn X và G cần vừa đủ V lít khí O2 (ở đktc). Tính giá trị của V.
Mình cảm ơn các bạn nhiều nha.
@huyenlinh7ctqp @tiểu thiên sứ
AeRa4869M tác dụng HCl giải phóng hh khí => X: H2, H2S
Phần không tan là S
nFe = 0,1 (mol)
nS = 0,075 (mol) = nSO2
Bảo toàn e: 2nFe + 4nSO2 = 4nO2
=> 2.0,1 + 4.0,075 = 4nO2 => nO2 => V=... bạn tự tính nha^^
 
Top Bottom