Toán 12 Tính giá trị của tích phân

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Góp vui:
Nhìn đề thì thấy giả thuyết khá là phức tạp và rối, đặc biệt là ở câu 50 nữa. Nhưng nếu bình tĩnh phân tích kỹ thì bạn sẽ nhìn thấy bài này sẽ liên quan đến $(1 - x)$ và $x$. Quan sát vế phải: $$\frac{-x^4 + x^3 + 4x - 4}{x} = x^2(1 - x) + 2 \cdot \frac{2x - 2}{x}$$
Nhìn quen nhỉ? Nếu ta chọn $f(x) = x$ thì ta thấy thỏa giả thuyết ngay. Vậy khi đó tích phân bằng $0$ :D
 
Last edited:

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,071
772
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
đây là lời giải của một người em quen của tôi, không phải lời giải của tôi
post ở đây để xem ý kiến mọi người thế nào
174842271_1801755626662291_8698210717326434828_n.png
 
  • Like
Reactions: Khoi Tran

Khoi Tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
83
15
26
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Lê Minh Xuân
đây là lời giải của một người em quen của tôi, không phải lời giải của tôi
post ở đây để xem ý kiến mọi người thế nào
174842271_1801755626662291_8698210717326434828_n.png
Em xin hỏi 2 câu ạ , làm thế nào để xác định cận của tích phân chạy từ 1 đến 2 và hình như :)) vế phải ấy sau khi chia x^2 phải là (-x^4+x^3+4x-4)/x^3 chứ nhỉ ?
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,071
772
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Em xin hỏi 2 câu ạ , làm thế nào để xác định cận của tích phân chạy từ 1 đến 2 và hình như :)) vế phải ấy sau khi chia x^2 phải là (-x^4+x^3+4x-4)/x^3 chứ nhỉ ?
theo lời bạn đó nói, sau khi chia thì lấy tích phân 2 vế, cho chạy từ 1 tới 2; vế phải giữ nguyên và biến đổi vế trái về dạng mà đề yêu cầu
 
Top Bottom