Hóa 11 Tính giá trị của thể tích và h%

trung1tin@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2020
25
8
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cracking 5,8g butan ( với hiệu suất h%) thu đk hhX gồm 5 hidrocacbon. Dẫn toàn bộ X qua bình đựng dd Br2 dư thì p/ứ xong thấy có hh Y thoát ra khỏi bình đồng thời khối lượng bình Br2 tăng 2,016g. Đốt cháy hết toàn bộ Y thứ được V lít hh Co2 và H2o. Vậy giá trị của V và h% là ???
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Do anken có dạng (CH2)n ->nCH2=2,016/14=0,144 mol
-> Đốt 2,016g anken thu được 0,144 mol CO2 và 0,144 mol H2O
Lại có đốt 5,8g butan thu được 0,4 mol CO2 và 0,5 mol H2O
->Đốt Y thu được 0,4-0,144=0,256 mol CO2 và 0,356 mol H2O
->V
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom