Hóa 12 Tính giá trị của m.

Trần Văn Sang

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2021
20
18
6
20
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,2 gam Fe và 2,4 gam Mg tác dụng hết với dung dịch H2SO4loãng dư sau phản ứng thu được dungdịch A và V lít khí H2đktc. Cho dung dịch NaOH dư vào dung dịch A thu được kết tủa B. Lọc B nung trong khôngkhí đến khối lượng khối lượng không đổi được m gam. Tính giá trị m
Enter
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho 11,2 gam Fe và 2,4 gam Mg tác dụng hết với dung dịch H2SO4loãng dư sau phản ứng thu được dungdịch A và V lít khí H2đktc. Cho dung dịch NaOH dư vào dung dịch A thu được kết tủa B. Lọc B nung trong khôngkhí đến khối lượng khối lượng không đổi được m gam. Tính giá trị m
Enter
Theo gt ta có: $n_{Fe}=0,2(mol);n_{Mg}=0,1(mol)$
Bảo toàn e ta có: $n_{H_2}=0,6(mol)\Rightarrow V=13,44(l)$
Bảo toàn Fe; Mg ta có: $n_{Fe_2O_3}=0,1(mol);n_{MgO}=0,1(mol)$
$\Rightarrow m=20(g)$
 
Top Bottom