Hóa 8 Tính giá trị của m

mosogourmet

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2018
171
107
71
17
Điện Biên
trung học cơ sở
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho một lượng Ba vào 200 ml dung dịch Y gồm HCl 0,1M và CuSO4 0,1M. Kết thúc các phản ứng, thu được 0,448 lít khí (đktc) và m gam kết tủa. Tính giá trị của m.
Ba + 2H2O = Ba(OH)2 + H2
nH2 = 0,02 = nBa(OH)2
nHCl = 0,02 => nBaCl2 = 0,01 => nBa(OH)2 = 0,01
nCuSO4 = 0,2 . 0,1 = 0,02 => nCu(OH)2 = 0,01

=> mkt = mBaSO4 + mCu(OH)2 = 0,02 . 233 + 0,01 . 98 = 5,64 g
 
Last edited:

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
nHCl=0,02mol
nH2=0,02mol
nCuSO4=0,02mol
Ba+2HCl-->BaCl2 + H2
0,01---0,02----0,01------0,01
nH2<0,02=>Ba dư
Ba+2H2O---->Ba(OH)2 +2H2
0,005---------------0,005---------0,01
Ba(OH)2+CuSO4->Cu(OH)2+BaSO4
0,005---------0,005---------0,005----0,005
BaCl2+CuSO4-->BaSO4+CuCl2
0,01--------------------0,01
m=0,005.98+0,015.233=3,985g
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
@Yorn SWAT Cảm ơn nhé
nHCl=0,02mol
nH2=0,02mol
nCuSO4=0,02mol
Ba+2HCl-->BaCl2 + H2
0,01---0,02----0,01------0,01
nH2<0,02=>Ba dư
Ba+2H2O---->Ba(OH)2 +H2
0,01---------------0,01---------0,01
Ba(OH)2+CuSO4->Cu(OH)2+BaSO4
0,01---------0,01---------0,01----0,01
BaCl2+CuSO4-->BaSO4+CuCl2
0,01--------------------0,01
m=0,01.98+0,02.233=5,64g
 
Top Bottom