Hóa 11 Tính giá trị của m

vancute0102@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2015
33
15
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn HC mạch hở X (26<Mx<60), thu được 22gam CO2 và 4,5gam H2O. Cho 4,42 gam X phản ứng hoàn toàn với dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là?
A 13,879
B 13,515
C 18,360
D 18,338
Cảm ơn mọi người trước ạ!
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Đốt cháy hoàn toàn HC mạch hở X (26<Mx<60), thu được 22gam CO2 và 4,5gam H2O. Cho 4,42 gam X phản ứng hoàn toàn với dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là?
A 13,879
B 13,515
C 18,360
D 18,338
Cảm ơn mọi người trước ạ!
nCO2=0,5 mol;nH2O=0,25 mol
->nC:nH=1:1
->X có dạng (CH)n Mà 26<Mx<60 ->n=4 (loại n=3)
->X là C4H4
->m=13,515g
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Đốt cháy hoàn toàn HC mạch hở X (26<Mx<60), thu được 22gam CO2 và 4,5gam H2O. Cho 4,42 gam X phản ứng hoàn toàn với dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là?
A 13,879
B 13,515
C 18,360
D 18,338
Cảm ơn mọi người trước ạ!
Theo gt ta có: $n_{CO_2}=0,5(mol);n_{H_2O}=0,25(mol)$
Ta có: $n_{X}=\frac{0,25}{a}$ (Với a là số liên kết pi)
Suy ra CTDGN của X là $(C_2H_2)_a$
Mà X phản ứng được với $AgNO_3/NH_3$ và $26< M_X< 60$ do đó X là $C_4H_4$ (Vinyl axetilen)
Ta có: $n_{C_4H_4}=0,085(mol)\Rightarrow n_{C_4H_3Ag}=0,085(mol)\Rightarrow m=13,515(g)$
 
Top Bottom