Hóa 11 Tính giá trị của m

Minanh73773

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2019
40
19
31
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm hex-1-en, hexa-1,5-điin, hex-1-en-5-in, hexan. Đốt a mol hỗn hợp X thu được b mol CO2 và c mol H2O với c=b -1,7a. Đốt m gam hỗn hợp X sau đó hấp thụ hết sản phẩm cháy vào 240 gam dung dịch NaOH 12% thu được dung dịch chứa 2 muối với tổng nồng độ phần trăm là 15,87%. Giá trị của m là:
Mn giúp e câu này với ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X gồm hex-1-en, hexa-1,5-điin, hex-1-en-5-in, hexan. Đốt a mol hỗn hợp X thu được b mol CO2 và c mol H2O với c=b -1,7a. Đốt m gam hỗn hợp X sau đó hấp thụ hết sản phẩm cháy vào 240 gam dung dịch NaOH 12% thu được dung dịch chứa 2 muối với tổng nồng độ phần trăm là 15,87%. Giá trị của m là:
Mn giúp e câu này với ạ

X: C6H14-2k a mol
Mol CO2 = b = 6a và mol H2O = c = 7a-ka
=> c = b -1,7a.
=> 7a - ka = 6a - 1,7a => k = 2,7
=> X: C6H8,6 a mol => m = 80,6a
Mol CO2 = 6a và mol H2O = 4,3a
Mol NaOH = 0,72
=> m dd sau phản ứng = 240 + mCO2+mH2O = 240 + 341,4a
Hai muối Na2CO3 x mol và NaHCO3 y mol
Bảo toàn mol Na: 2x + y = 0,72
Bảo toàn mol C: x + y = 6a
=> x = 0,72-6a và y = 12a-0,72
m muối = 106x + 84y = 0,1587*(240 + 341,4a)
=> 106*(0,72-6a) + 84*(12a-0,72) = 38,088 + 54,18a => a = 0,07
=> m = 80,6*0,07 = 5,642
 
Top Bottom