Hóa 11 Tính giá trị của m

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Bài 1: Cho 11,28 g hỗn hợp A gồm Cu, Ag tác dụng vừa đủ với 200 ml dung dịch B gồm [tex]HNO_{3}[/tex] 1M và [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 0,2 M thu được khí NO duy nhất và dung dịch C chứa m (g) chất tan. Tính giá trị của m

Mol HNO3 = 0,2 và mol H2SO4 = 0,04 => tổng mol H+ = 0,28
3 M + n NO3- + 4n H+ -> 3 Mn+ + n NO + 2n H2O
-----------0,07-------0,28----------------------0,07
Bảo toàn mol e: na = 3*0,07 = 0,21
Muối : Mn+ a mol, NO3- 0,13 mol và SO42- 0,04 mol
m muối = 11,28 + 62*0,13 + 96*0,04 = 23,18
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom