Hóa 12 Tính giá trị của m

quy01010101@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2020
31
6
6
Nghệ An
Thái hòa

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X gồm 1 mol aminoaxit Glu và Gly. Cho m gam X tác dụng vừa đủ 300 ml dung dịch HCl 1M thu được dung dịch Y. Cho Y tác dụng vừa đủ 350 ml dung dịch KOH 2M. Giá trị của m(gam) là gì?

X: NH2-R-(COOH)z a mol
NH2-R-(COOH)z + HCl -> Cl-NH3-R-(COOH)z
a------------------------------a----------------a
Mol HCl = a = 0,3
Cl-NH3-R-(COOH)z +(z+1)NaOH -> NaCl + (z+1) H2O + NH2-R-(COONa)z
a--------------------------------a(z+1)
Mol NaOH = a(z+1) = 0,7 => az = 0,4
Áp dụng:
X: C2H5O2N x mol và C5H9O4N y mol
Mol X: x + y = 0,3
Và x + 2y = 0,4 => x = 0,2 và y = 0,1
=> m = 75x + 147y = 29,7
 
Top Bottom