Hóa 10 Tính giá trị của m

Pun1711

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
36
5
21
Long An
Thpt thủ thừa

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cho 8,5 gam hỗn hợp Na và K tác dụng với nước thu được 3,36 lít khí hidro(đktc)và dung dịch X .Cho X tác dụng vừa đủ với dung dịch Fe2(SO4)3 thu được m (gam) kết tủa Tính giá trị của m
Bài này chắc bạn không cần phải suy luận nhiều đâu nha.
Đầu tiên, từ số mol H2 => số mol OH- => số mol Fe(OH)3 => m
Chỉ thế thôi, bạn tự làm thử xem nào!!! :D
 

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
a)2Na+2H20=>2NaOH+H2
2K+2H20=>2KOH+H2
nH2=3.36/22.4=0.15mol
=>mH2=0.15*2=0.3(g)
Gọi x là số mol của Na,y là số mol của K:
x+y=0.3
23x+39y=8.5
<=>x=0.2;y=0.1
=>mNa=0.2*23=4.6(g)
=>mK=0.1*39=3.9(g)
b)mdd saupư=8.5+200-0.3=208.2(g)
mNaOH=0.2*40=8(g)
mKOH=0.1*56=5.6(g)
=>C%(NaOH)=8/208.2*100%=3.84%
=>C%(KOH)=5.6/208.2*100%=2.7%
c)NaOH+HCl=>NaCl+H20
KOH+HCl=>KCl+H20
mddA=10*1.041=10.41(g)=1/20mdd A đầu=1/20nHCl đầu
nHCl=0.2+0.1=0.3mol
=>nHClsau=0.3/20=0.015mol
=>VddHCl=0.015/0.5=0.03lit=30cm khối
Chúc bạn học tốt :):):):)
 
Top Bottom