Hóa 10 Tính giá trị của m và nồng độ mol/lít các chất

hocsinhak2000

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
38
4
21
20
Đồng Tháp
thcs an khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 16,44 gam kim loại Ba tác dụng với 1,12 lít khí O2 (ở đktc). Sau khi phản ứng kết thúc thu được m gam chất rắn X. Cho chất rănơ X vào nước dư thu được 100ml dung dịch Y.
a. Viết các ptpư đã xảy ra
b. Tính giá trị của m và nồng độ mol/lít các chất trong dung dịch Y?
Giải gấp giúp mình bài này nữa nhé!!! Thanks mb nhiều nhiều luôn!!
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Cho 16,44 gam kim loại Ba tác dụng với 1,12 lít khí O2 (ở đktc). Sau khi phản ứng kết thúc thu được m gam chất rắn X. Cho chất rănơ X vào nước dư thu được 100ml dung dịch Y.
a. Viết các ptpư đã xảy ra
b. Tính giá trị của m và nồng độ mol/lít các chất trong dung dịch Y?
Giải gấp giúp mình bài này nữa nhé!!! Thanks mb nhiều nhiều luôn!!
[tex]nBa=\frac{16,44}{137}=0,12(mol)[/tex]
[tex]nO_2=\frac{1,12}{22,4}=0,05(mol)[/tex]
Sau phản ứng Ba dư
[tex]Ba+\frac{1}{2}O_2=>BaO[/tex]
0,12..........0,05
0,1............0,05.............0,1
0,02.............0...............0,1
=> Từ đây ta tính m được rồi
[tex]Ba+2H_2O=>Ba(OH)_2+H_2[/tex]
0,02............................0,02
[tex]BaO+H_2O=>Ba(OH)_2[/tex]
0,1..............................0,1
Từ dây tính được nồng độ mol
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

hocsinhak2000

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
38
4
21
20
Đồng Tháp
thcs an khánh
[tex]nBa=\frac{16,44}{137}=0,12(mol)[/tex]
[tex]nO_2=\frac{1,12}{22,4}=0,05(mol)[/tex]
Sau phản ứng Ba dư
[tex]Ba+\frac{1}{2}O_2=>BaO[/tex]
0,12..........0,05
0,1............0,05.............0,1
0,02.............0...............0,1
=> Từ đây ta tính m được rồi
[tex]Ba+2H_2O=>Ba(OH)_2+H_2[/tex]
0,02............................0,02
[tex]BaO+H_2O=>Ba(OH)_2[/tex]
0,1..............................0,1
Từ dây tính được nồng độ mol
m là khối lượng của BaO hả bn. Có kl của Ba dư ko?
 

hocsinhak2000

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
38
4
21
20
Đồng Tháp
thcs an khánh
Last edited by a moderator:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 16,44 gam kim loại Ba tác dụng với 1,12 lít khí O2 (ở đktc). Sau khi phản ứng kết thúc thu được m gam chất rắn X. Cho chất rănơ X vào nước dư thu được 100ml dung dịch Y.
a. Viết các ptpư đã xảy ra
b. Tính giá trị của m và nồng độ mol/lít các chất trong dung dịch Y?
Giải gấp giúp mình bài này nữa nhé!!! Thanks mb nhiều nhiều luôn!!
b.nBa(OH)2=nBa=0,12
--->CM=0,12/0,1=1,2M
 
Top Bottom