Hóa 10 Tính giá trị của m và nồng độ mol/lít các chất trong dung dịch B?

hocsinhak2000

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
38
4
21
20
Đồng Tháp
thcs an khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8,05 gam kim loại Na tác dụng với 3,36 lít khí Cl2 (ở đktc). Sau khi phản ứng kết thúc thu được m gam chất rắn A. Cho chất rắn A vào nước dư thu được 100ml dung dịch B.
a. Viết các phương trình phản ứng đã xảy ra.
b. Tính giá trị của m và nồng độ mol/lít các chất trong dung dịch B?
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)[tex]2Na+Cl_2\rightarrow 2NaCl[/tex]
[tex]2Na+2H_2O\rightarrow 2NaOH+H_2[/tex]
b) Vì Na dư nên [tex]n_{NaCl}=2n_{Cl_2}=2.\frac{3,36}{22,4}=0,3(mol)\Rightarrow m=0,3.(23+35,5)=17,55(g)[/tex]
[tex]n_{NaOH}=n_{Na(dư)}=n_{Na}-n_{Cl_2}=\frac{8,05}{23}-\frac{3,36}{22,4}=0,2(mol)[/tex]
[tex]C_{M(NaCl)}=\frac{0,3}{0,1}=3M;C_{M(NaOH)}=\frac{0,2}{0,1}=2M[/tex]
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
a)[tex]2Na+Cl_2\rightarrow 2NaCl[/tex]
[tex]2Na+2H_2O\rightarrow 2NaOH+H_2[/tex]
b) Vì Na dư nên [tex]n_{NaCl}=2n_{Cl_2}=2.\frac{3,36}{22,4}=0,3(mol)\Rightarrow m=0,3.(23+35,5)=17,55(g)[/tex]
[tex]n_{NaOH}=n_{Na(dư)}=n_{Na}-n_{Cl_2}=\frac{8,05}{23}-\frac{3,36}{22,4}=0,2(mol)[/tex]
[tex]C_{M(NaCl)}=\frac{0,3}{0,1}=3M;C_{M(NaOH)}=\frac{0,2}{0,1}=2M[/tex]
Sai mol Na dư
 

hocsinhak2000

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
38
4
21
20
Đồng Tháp
thcs an khánh
a)[tex]2Na+Cl_2\rightarrow 2NaCl[/tex]
[tex]2Na+2H_2O\rightarrow 2NaOH+H_2[/tex]
b) Vì Na dư nên [tex]n_{NaCl}=2n_{Cl_2}=2.\frac{3,36}{22,4}=0,3(mol)\Rightarrow m=0,3.(23+35,5)=17,55(g)[/tex]
[tex]n_{NaOH}=n_{Na(dư)}=n_{Na}-n_{Cl_2}=\frac{8,05}{23}-\frac{3,36}{22,4}=0,2(mol)[/tex]
[tex]C_{M(NaCl)}=\frac{0,3}{0,1}=3M;C_{M(NaOH)}=\frac{0,2}{0,1}=2M[/tex]
Chổ tính m ko có cộng thêm khối lượng của Na dư hả bn
 
Top Bottom