Hóa 9 Tính giá trị của m để lượng khí NO thoát ra tối đa

Aebinhdinh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
105
30
26
19
Bình Định
Trường THCS Mỹ Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 24 gam hỗn hợp bột Fe và Cu vào một cốc chứa dung dịch H2SO4 loãng dư thu được 4,48 lít khí H2 (đktc). Sau đó thêm tiếp vào cốc m gam KNO3 thì thấy thoát ra khí NO (sản phẩm khử duy nhất). Tính giá trị của m để lượng khí NO thoát ra tối đa. Biết rằng sau phản ứng axit H2SO4 vẫn còn dư trong dung dịch và các phản ứng xảy ra hoàn toàn.
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
[tex]n_{H_{2}}=0,2=n_{Fe} => n_{Cu}=0,2 => BTe => n_{Fe^{2+}} + 2n_{Cu} = 3n_{NO} => n_{NO} = 0,2 = n_{KNO_{3}} (BT(N)) => m[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom