cho x,y thỏa mãn: $4x^2+17xy+9y^2=5xy-4|y-2|$. Tính H= $x^3+y^3+xy$
H huymi 6 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y thỏa mãn: $4x^2+17xy+9y^2=5xy-4|y-2|$. Tính H= $x^3+y^3+xy$ Last edited by a moderator: 6 Tháng ba 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y thỏa mãn: $4x^2+17xy+9y^2=5xy-4|y-2|$. Tính H= $x^3+y^3+xy$
R ronaldover7 7 Tháng ba 2014 #2 4$x^2$+17xy+$9y^2$=5xy−4|y−2| \Rightarrow 4$x^2$+12xy+$9y^2$=−4|y−2| \Rightarrow $(2x+3y)^2$=-4|y−2| Ta có $(2x+3y)^2$ \geq 0, -4|y−2|\leq 0 \Rightarrow $(2x+3y)^2$=-4|y−2|=0 \Rightarrow 2x+3y =0 và |y−2|=0\Rightarrow y=2 \Rightarrow x=-3 Thế x,y vào \Rightarrow H= $x^3$+$y^3$+xy=-27+8-6=-25
4$x^2$+17xy+$9y^2$=5xy−4|y−2| \Rightarrow 4$x^2$+12xy+$9y^2$=−4|y−2| \Rightarrow $(2x+3y)^2$=-4|y−2| Ta có $(2x+3y)^2$ \geq 0, -4|y−2|\leq 0 \Rightarrow $(2x+3y)^2$=-4|y−2|=0 \Rightarrow 2x+3y =0 và |y−2|=0\Rightarrow y=2 \Rightarrow x=-3 Thế x,y vào \Rightarrow H= $x^3$+$y^3$+xy=-27+8-6=-25