cho các số thực x,y thỏa mãn x^2+xy+y^2=4.tính gtrij của biểu thức A= x^2+y^2
Blacklead Gladys Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng sáu 2021 203 210 76 Hà Nội thcs phú la 11 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho các số thực x,y thỏa mãn x^2+xy+y^2=4.tính gtrij của biểu thức A= x^2+y^2 Reactions: Timeless time and Nguyễn Thị Quỳnh Lan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho các số thực x,y thỏa mãn x^2+xy+y^2=4.tính gtrij của biểu thức A= x^2+y^2
Tiểu Bạch Lang Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics Thành viên 9 Tháng tư 2020 1,049 1,064 181 19 Hải Dương THPT Chuyên Nguyễn Trãi 11 Tháng chín 2021 #2 0979205312 said: cho các số thực x,y thỏa mãn x^2+xy+y^2=4.tính gtrij của biểu thức A= x^2+y^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em xem lại xem đề bảo tìm giá trị hay GTNN,GTLN nhé! Reactions: Timeless time
0979205312 said: cho các số thực x,y thỏa mãn x^2+xy+y^2=4.tính gtrij của biểu thức A= x^2+y^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em xem lại xem đề bảo tìm giá trị hay GTNN,GTLN nhé!
Tiểu Bạch Lang Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics Thành viên 9 Tháng tư 2020 1,049 1,064 181 19 Hải Dương THPT Chuyên Nguyễn Trãi 11 Tháng chín 2021 #3 Nếu tìm GTNN thì đây nhé! [tex]4=x^2+y^2+xy\leq x^2+y^2+\frac{x^2+y^2}{2}=\frac{3A}{2}[/tex] (BĐT Cauchy cho 2 số) [tex]\Leftrightarrow A\geq \frac{8}{3}[/tex] Dấu = xảy ra [tex]\Leftrightarrow x=y=\frac{2\sqrt{3}}{2}[/tex] Reactions: Timeless time
Nếu tìm GTNN thì đây nhé! [tex]4=x^2+y^2+xy\leq x^2+y^2+\frac{x^2+y^2}{2}=\frac{3A}{2}[/tex] (BĐT Cauchy cho 2 số) [tex]\Leftrightarrow A\geq \frac{8}{3}[/tex] Dấu = xảy ra [tex]\Leftrightarrow x=y=\frac{2\sqrt{3}}{2}[/tex]