Cho a- b = 3 , tính giá trị của biểu thức : P = 2(a^{3} - b^{3}) - 4(a+b)^{2} - 2ab :Tonton18
kaede-kun Giải Ba event Thế giới Sinh học 2 HV CLB Địa lí Thành viên 10 Tháng sáu 2020 1,691 10,852 806 Tây Ninh ~ Outer Space ~ 29 Tháng mười một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a- b = 3 , tính giá trị của biểu thức : [tex]P = 2(a^{3} - b^{3}) - 4(a+b)^{2} - 2ab[/tex] Reactions: Junery N
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a- b = 3 , tính giá trị của biểu thức : [tex]P = 2(a^{3} - b^{3}) - 4(a+b)^{2} - 2ab[/tex]
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 29 Tháng mười một 2020 #2 kaede-kun said: Cho a- b = 3 , tính giá trị của biểu thức : [tex]P = 2(a^{3} - b^{3}) - 4(a+b)^{2} - 2ab[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $P=....=2(a-b)(a^{2}+b^{2}+ab)-4(a^{2}+b^{2}+2ab)-2ab = 2.3(a^{2}+b^{2}+ab)-4(a^{2}+b^{2})-8ab-2ab=6(a^{2}+b^{2})+6ab-4(a^{2}+b^{2})-10ab=2(a^{2}+b^{2})-4ab=2(a^{2}+b^{2}-2ab)=2(a-b)^{2}=2.3^{2}=18$ Last edited: 29 Tháng mười một 2020 Reactions: kaede-kun
kaede-kun said: Cho a- b = 3 , tính giá trị của biểu thức : [tex]P = 2(a^{3} - b^{3}) - 4(a+b)^{2} - 2ab[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $P=....=2(a-b)(a^{2}+b^{2}+ab)-4(a^{2}+b^{2}+2ab)-2ab = 2.3(a^{2}+b^{2}+ab)-4(a^{2}+b^{2})-8ab-2ab=6(a^{2}+b^{2})+6ab-4(a^{2}+b^{2})-10ab=2(a^{2}+b^{2})-4ab=2(a^{2}+b^{2}-2ab)=2(a-b)^{2}=2.3^{2}=18$