Toán 8 Tính giá trị của biểu thức

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tính Gt P=a^4 + b^4+c^4, biết a+b+c=0 và a^2+b^2+c^2=0
Ta có: a^2+b^2+c^2=0
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

Mặt khác, a+b+c=0
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex
????????????
Bí quá , ai làm giúp mình với
shorlochomevn@gmail.com

2)Cho x+y=1. Tính giá trị của M=x^3+y^3 + 3xy
3)Cho x-y=1. Tính giá trị của N=x^3-y^3-3xy
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
1)Tính Gt P=a^4 + b^4+c^4, biết a+b+c=0 và a^2+b^2+c^2=0
Ta có: a^2+b^2+c^2=0
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

Mặt khác, a+b+c=0
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex
????????????
Bí quá , ai làm giúp mình với
shorlochomevn@gmail.com

2)Cho x+y=1. Tính giá trị của M=x^3+y^3 + 3xy
3)Cho x-y=1. Tính giá trị của N=x^3-y^3-3xy
bài 1 bạn hướng đúng rồi đó...:D
giờ bình phương ab+ac+bc lên là xong nha...:D
bài 2: [tex]M=x^3+y^3+3xy\\\\ =(x+y).(x^2-xy+y^2)+3xy=x^2+2xy+y^2=(x+y)^2=1[/tex]
bài 3 tương tự bài 2
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
bài 1 bạn hướng đúng rồi đó...:D
giờ bình phương ab+ac+bc lên là xong nha...:D
bài 2: [tex]M=x^3+y^3+3xy\\\\ =(x+y).(x^2-xy+y^2)+3xy=x^2+2xy+y^2=(x+y)^2=1[/tex]
bài 3 tương tự bài 2

bình phương cái này à bn.
gif.latex

hay mỗi 2(ab+ac+bc) thôi. Nếu vậy thì vế phải cũng = 0 phải ko bn
 
Top Bottom