Toán 8 Tính giá trị của biểu thức

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Mong các bạn giúp mk 2
bài này vs ạ
View attachment 94197 b
bài 1:
rút gọn như bình thường....ĐKXĐ: x khác +-3; x khác -2
b, tách -7x=-2x-5x rồi ghép...tìm x, thế vô
c, cho xin kết quả rút gọn....
bài 2: [tex]2x^2+10y^2-6xy-6x-2y+10=0\\\\ <=> 4x^2+20y^2-12xy-12x-4y+20=0\\\\ <=> (4x^2-12xy+9y^2-12x+18y+9)+11.(y^2-2y+1)=0\\\\ <=> (2x-3y-3)^2+11.(y-1)^2=0[/tex]
=>...
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

Long Tran 94

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
105
52
21
22
Hà Nam
THCS TQT
[tex]\right \}[/tex]
[tex]P=\left ( \frac{2x-1}{x+3} -\frac{x}{3-x}-\frac{3-10x}{x^{2}-9}\right ):\frac{x+2}{x-3}[/tex]
P=([tex]\frac{(2x+1)(x-3)}{x^{2}-9}+\frac{x(x+3)}{x^{2}-9}-\frac{3-10x}{x^{2}-9}[/tex]):[tex]\frac{x-3}{x+2}[/tex]
P=([tex]\frac{3x^{2}+6x}{x^{2}-9}.\frac{x-3}{x+2}[/tex]
P=[tex]\frac{3x\left ( x+2 \right )(x-3)}{(x-3)(x+3)(x+2)}[/tex]
P=[tex]\frac{3x}{x+3}[/tex]
 

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
[tex]P=\left ( \frac{2x-1}{x+3} -\frac{x}{3-x}-\frac{3-10x}{x^{2}-9}\right ):\frac{x+2}{x-3}[/tex]
P=([tex]\frac{(2x+1)(x-3)}{x^{2}-9}+\frac{x(x+3)}{x^{2}-9}-\frac{3-10x}{x^{2}-9}[/tex]):[tex]\frac{x-3}{x+2}[/tex]
P=([tex]\frac{3x^{2}+6x}{x^{2}-9}.\frac{x-3}{x+2}[/tex]
P=[tex]\frac{3x\left ( x+2 \right )(x-3)}{(x-3)(x+3)(x+2)[/tex]
P=[tex]\frac{3x}{x+3}[/tex]
bn ơi bn viết lại ct giúp mk vs nha mk ko doc dc
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
[tex]\right \}[/tex]
[tex]P=\left ( \frac{2x-1}{x+3} -\frac{x}{3-x}-\frac{3-10x}{x^{2}-9}\right ):\frac{x+2}{x-3}[/tex]
P=([tex]\frac{(2x+1)(x-3)}{x^{2}-9}+\frac{x(x+3)}{x^{2}-9}-\frac{3-10x}{x^{2}-9}[/tex]):[tex]\frac{x-3}{x+2}[/tex]
P=([tex]\frac{3x^{2}+6x}{x^{2}-9}.\frac{x-3}{x+2}[/tex]
P=[tex]\frac{3x\left ( x+2 \right )(x-3)}{(x-3)(x+3)(x+2)}[/tex]
P=[tex]\frac{3x}{x+3}[/tex]
rồi luôn....cho mình xin kết quả rút gọn nha
c, [tex]P=\frac{3x}{x+3}=\frac{3x+9-9}{x+3}=3-\frac{9}{x+3}[/tex]
để P nguyên dương => [tex]\frac{9}{x+3}[/tex] nguyên và <3
=> x+3 thuộc {+-1; +-3; +-9}
lập bảng rồi xét xem thỏa mãn ĐKXĐ và phân số <3 ko nhé bạn...:)
 
Top Bottom