Toán 8 Tính giá trị của biểu thức (toán nâng cao )

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho a+b=1
Tính
gif.latex


2) Tính:
a)
gif.latex


b) B=
gif.latex


3)Cho 3y-x=6
Tính giá trị
gif.latex


4)Cho các số a,b,c khác nhau đôi một
gif.latex

Tính
gif.latex


5)RÚT GỌN:
gif.latex


6)Cho a+b+c=0, a,b,c khác 0

Tính:
gif.latex


7) a)Cho abc=2, tính giá trị:

gif.latex


b)Cho abc=1, Tính giá trị :
gif.latex


AI giúp mình vớiI,làm kĩ một chút, please!!!chép xong mỏi tay mún chết T-T
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Mon Thái

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
1) Cho a+b=1
Tính
gif.latex


2) Tính:
a)
gif.latex


b) B=
gif.latex


3)Cho 3y-x=6
Tính giá trị
gif.latex


4)Cho các số a,b,c khác nhau đôi một
gif.latex

Tính
gif.latex


5)RÚT GỌN:
gif.latex


6)Cho a+b+c=0, a,b,c khác 0

Tính:
gif.latex


7) a)Cho abc=2, tính giá trị:

gif.latex


b)Cho abc=1, Tính giá trị :
gif.latex


AI GIÚP em VỚI, làm ơn đấy, chép xong mỏi tay mún chết T-T
Câu 1 này em
image.jpeg
Câu 3 3y-x=6 nên x=3y-6
Cứ thay vào Q là ra.
Kết quả Q=4
 
Last edited:

Không biết làm

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
146
50
36
21
Nam Định
THCS Điền Xá
làm những câu đơn giản trước đã
câu 4 áp dụng tỉ lệ thức ta có a=b=c tính được giá trị

câu cuối B=a/(ab+a+1)+b/(bc+b+1)+c/(ac+c+1)
=a/(ab+a+1)+ab^2c/(bc+ab^2c+abc)+c/(ac+c+abc)(vì abc=1)
=a/(ab+a+1)+ab/(ab+a+1)+1/(ab+a+1)
=1

câu 5 bạn cứ quy đồng từng cái 1 sẽ ra ngay ấy mà mình đang lười không muốn viết

bạn xem lại đề bài câu 7a chắc là làm giống dạng câu b thôi
 
Last edited by a moderator:

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
1) Cho a+b=1
Tính
gif.latex


2) Tính:
a)
gif.latex


b) B=
gif.latex


3)Cho 3y-x=6
Tính giá trị
gif.latex


4)Cho các số a,b,c khác nhau đôi một
gif.latex

Tính
gif.latex


5)RÚT GỌN:
gif.latex


6)Cho a+b+c=0, a,b,c khác 0

Tính:
gif.latex


7) a)Cho abc=2, tính giá trị:

gif.latex


b)Cho abc=1, Tính giá trị :
gif.latex


AI giúp mình vớiI,làm kĩ một chút, please!!!chép xong mỏi tay mún chết T-T
Câu 2

image.jpeg
Nội dung các câu khác nhau nên mình xin tách thành nhiều câu trả lời.
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
1) Cho a+b=1
Tính
gif.latex


2) Tính:
a)
gif.latex


b) B=
gif.latex


3)Cho 3y-x=6
Tính giá trị
gif.latex


4)Cho các số a,b,c khác nhau đôi một
gif.latex

Tính
gif.latex


5)RÚT GỌN:
gif.latex


6)Cho a+b+c=0, a,b,c khác 0

Tính:
gif.latex


7) a)Cho abc=2, tính giá trị:

gif.latex


b)Cho abc=1, Tính giá trị :
gif.latex


AI giúp mình vớiI,làm kĩ một chút, please!!!chép xong mỏi tay mún chết T-T
dài thế này...mình chỉ gợi ý cách làm thôi nha...:D
câu 2: đặt 1/315=a; 1/651=b => 1/105=3a
giờ thay vào tính theo a;b nha....rồi thay vô....chắc bạn làm được rồi....:D
b, sai đề...=-=
câu 3: có: 3y-x=6 => x=3y-6
giờ chỗ nào có x thay 3y-6 vào rồi rút gọn là ok....:D
câu 4: cộng 1 vào cả 3 vế tử giống nhau là a+b+c còn mẫu lần lượt là a;b;c
=> 2 trường hợp
*th1 : a+b+c=0 =>....thay vô...
*th 2: a=b=c =>....
câu 5: quy đồng từng số 1 vô.....nó gần giống như HĐT số 3 ấy...(đừng quy đồng hết nha....quy đồng lần lượt rồi bạn sẽ thấy điều kì diệu...:D)
câu 6: có: a+b+c=0
=> a+b=-c
=> a^2+2ab+b^2=c^2 => a^2+b^2-c^2=-2ab
=> ab/ (a^2+b^2-c^2)=-1/2
CMTT =>....
câu 7: có bác làm rồi...
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
câu 5 bạn cứ quy đồng từng cái 1 sẽ ra ngay ấy mà mình đang lười không muốn viết
bạn xem lại đề bài câu 7a chắc là làm giống dạng câu b thôi
bạn like cho mình thì mình làm thêm vài câu nữa không thôi
Thứ nhất, bạn nói quá nhanh và hình như bạn không thấy dòng chữ làm kĩ một chút của mình thì phải
Thứ hai, Bạn không được yêu cầu người khác like cho bạn đâu vì sẽ bị phạt đấy
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
1) Cho a+b=1
Tính
gif.latex


2) Tính:
a)
gif.latex


b) B=
gif.latex


3)Cho 3y-x=6
Tính giá trị
gif.latex


4)Cho các số a,b,c khác nhau đôi một
gif.latex

Tính
gif.latex


5)RÚT GỌN:
gif.latex


6)Cho a+b+c=0, a,b,c khác 0

Tính:
gif.latex


7) a)Cho abc=2, tính giá trị:

gif.latex


b)Cho abc=1, Tính giá trị :
gif.latex


AI giúp mình vớiI,làm kĩ một chút, please!!!chép xong mỏi tay mún chết T-T
Câu 5

image.jpeg
Còn lại bạn trên kia giải rồi.
 

Không biết làm

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
146
50
36
21
Nam Định
THCS Điền Xá
làm kĩ thì đơn giản thôi tại mình lười quá ấy mà đang chán vì thi xong rồi
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
1) Cho a+b=1
Tính
gif.latex


2) Tính:
a)
gif.latex


b) B=
gif.latex


3)Cho 3y-x=6
Tính giá trị
gif.latex


4)Cho các số a,b,c khác nhau đôi một
gif.latex

Tính
gif.latex


5)RÚT GỌN:
gif.latex


6)Cho a+b+c=0, a,b,c khác 0

Tính:
gif.latex


7) a)Cho abc=2, tính giá trị:

gif.latex


b)Cho abc=1, Tính giá trị :
gif.latex


AI giúp mình vớiI,làm kĩ một chút, please!!!chép xong mỏi tay mún chết T-T
Câu 7a cái phân số đầu tiên phải là a/(ab+a+2) chứ nhỉ?
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Câu 7a cái phân số đầu tiên phải là a/(ab+a+2) chứ nhỉ?
Không phải đâu anh, là a/ab+a+1 , em chỉ chép in nguyên trong bài tập thầy ra thôi nhưng đây ko phải bài tập trong sách nên em nghĩ cũng có thể thầy nhầm chổ nào đó, để ngày mai em hỏi thầy lại
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom