Hóa 11 Tính giá trị của a

Aebinhdinh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
105
30
26
19
Bình Định
Trường THCS Mỹ Tài

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Trộn dung dịch chứa 0,015 mol HCl với dung dịch Ba(OH)2 được 500 ml dung dịch có pH=a. Cô cạn dung dịch sau khi trộn được 1,9875 g chất rắn khan. Tính giá trị của a bằng:
A. 11 B. 2 C. 13 D. 1
pH=12 chứ nhỉ
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Trộn dung dịch chứa 0,015 mol HCl với dung dịch Ba(OH)2 được 500 ml dung dịch có pH=a. Cô cạn dung dịch sau khi trộn được 1,9875 g chất rắn khan. Tính giá trị của a bằng:
A. 11 B. 2 C. 13 D. 1
Đặt ẩn, viết pt tính ra được nBa(OH)2 dư = 0,0025 -> nOH- = 0,005 -> [OH] = 0,01
-> a = 12
P/s: chú ý tiêu đề :V
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom