Toán 9 Tính giá trị của A=2019+...

thaoxuan025@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
43
15
21
21
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

69688018_141270987093274_5959397754630307840_o.jpg
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]\frac{x^2}{y+z}+\frac{y^2}{x+z}+\frac{z^2}{x+y}=x(\frac{x}{y+z}+1-1)+y(\frac{y}{x+z}+1-1)+z(\frac{z}{x+y}+1-1)=x(\frac{x+y+z}{y+z}-1)+y(\frac{x+y+z}{x+z}-1)+z(\frac{x+y+z}{x+y}-1)=(x+y+z)(\frac{x}{y+z}+\frac{y}{x+z}+\frac{z}{x+y})-(x+y+z)=0\Rightarrow M=2019[/tex]
 
Top Bottom