tính giá trị biểu thức tại x=2, y=-2 C=x(x^2 - y) . (x^3 - 2y^2) . (x^4 - 3y^3) . (x^5 - 4y^4)
Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 198 145 36 16 TP Hồ Chí Minh 2 Tháng bảy 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính giá trị biểu thức tại [imath]x=2, y=-2[/imath] [imath]C=x(x^2 - y) . (x^3 - 2y^2) . (x^4 - 3y^3) . (x^5 - 4y^4)[/imath] Last edited by a moderator: 2 Tháng bảy 2022 Reactions: Phạm Ngọc Thảo Vân, Duy Quang Vũ 2007 and chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính giá trị biểu thức tại [imath]x=2, y=-2[/imath] [imath]C=x(x^2 - y) . (x^3 - 2y^2) . (x^4 - 3y^3) . (x^5 - 4y^4)[/imath]
minhhoang_vip Học sinh gương mẫu Thành viên 16 Tháng năm 2009 1,074 775 309 28 Vũng Tàu Bà Rịa - Vũng Tàu ĐHBK HCM 2 Tháng bảy 2022 #2 [imath]C=x(x^2 - y) . (x^3 - 2y^2) . (x^4 - 3y^3) . (x^5 - 4y^4)[/imath] Thay [imath]x=2,y=-2[/imath] vào [imath]C[/imath]: [imath]C=2[2^2 - (-2)] . [2^3 - 2(-2)^2] . [2^4 - 3(-2)^3] . [2^5 - 4(-2)^4] \\ =2.(4+2)(8-2.4)[16-3.(-8)](32-4.16) \\ =2.6.(8-8)[16-(-24)](32-64) \\ =2.6.0.40.(-32) \\ =0[/imath] Vậy [imath]C=0[/imath] Reactions: Thiên An - 2009, Duy Quang Vũ 2007 and chi254
[imath]C=x(x^2 - y) . (x^3 - 2y^2) . (x^4 - 3y^3) . (x^5 - 4y^4)[/imath] Thay [imath]x=2,y=-2[/imath] vào [imath]C[/imath]: [imath]C=2[2^2 - (-2)] . [2^3 - 2(-2)^2] . [2^4 - 3(-2)^3] . [2^5 - 4(-2)^4] \\ =2.(4+2)(8-2.4)[16-3.(-8)](32-4.16) \\ =2.6.(8-8)[16-(-24)](32-64) \\ =2.6.0.40.(-32) \\ =0[/imath] Vậy [imath]C=0[/imath]
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,628 774 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 2 Tháng bảy 2022 #3 Thiên An - 2009 said: tính giá trị biểu thức tại [imath]x=2, y=-2[/imath] [imath]C=x(x^2 - y) . (x^3 - 2y^2) . (x^4 - 3y^3) . (x^5 - 4y^4)[/imath] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009Ta có: [imath]x^3 - 2y^2 = 2^3 - 2.(-2)^2 = 0[/imath] Vậy [imath]C = 0[/imath] Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 | Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8 Reactions: Thiên An - 2009 and NHDuyet Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 198 145 36 16 TP Hồ Chí Minh By Thiên An - 2009 2 Tháng bảy 2022 #4 chi254 said: Ta có: [imath]x^3 - 2y^2 = 2^3 - 2.(-2)^2 = 0[/imath] Vậy [imath]C = 0[/imath] Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 | Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254chị cho em hỏi là chị lm thế nào ra đc x^3 - 2y^2 vậy ạ Reactions: Phạm Ngọc Thảo Vân and Alice_www Alice_www Cựu Mod Toán Thành viên 8 Tháng mười một 2021 1,806 4 2,216 316 Bà Rịa - Vũng Tàu By Alice_www 2 Tháng bảy 2022 #5 Thiên An - 2009 said: chị cho em hỏi là chị lm thế nào ra đc x^3 - 2y^2 vậy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009chị ấy xét mỗi [imath]x^3-2y^2[/imath] thoi á em. Do nó bằng 0 nên nhân lại bằng 0 luôn Reactions: Thiên An - 2009
Thiên An - 2009 said: tính giá trị biểu thức tại [imath]x=2, y=-2[/imath] [imath]C=x(x^2 - y) . (x^3 - 2y^2) . (x^4 - 3y^3) . (x^5 - 4y^4)[/imath] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009Ta có: [imath]x^3 - 2y^2 = 2^3 - 2.(-2)^2 = 0[/imath] Vậy [imath]C = 0[/imath] Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 | Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8
Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 198 145 36 16 TP Hồ Chí Minh By Thiên An - 2009 2 Tháng bảy 2022 #4 chi254 said: Ta có: [imath]x^3 - 2y^2 = 2^3 - 2.(-2)^2 = 0[/imath] Vậy [imath]C = 0[/imath] Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 | Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254chị cho em hỏi là chị lm thế nào ra đc x^3 - 2y^2 vậy ạ Reactions: Phạm Ngọc Thảo Vân and Alice_www Alice_www Cựu Mod Toán Thành viên 8 Tháng mười một 2021 1,806 4 2,216 316 Bà Rịa - Vũng Tàu By Alice_www 2 Tháng bảy 2022 #5 Thiên An - 2009 said: chị cho em hỏi là chị lm thế nào ra đc x^3 - 2y^2 vậy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009chị ấy xét mỗi [imath]x^3-2y^2[/imath] thoi á em. Do nó bằng 0 nên nhân lại bằng 0 luôn Reactions: Thiên An - 2009
chi254 said: Ta có: [imath]x^3 - 2y^2 = 2^3 - 2.(-2)^2 = 0[/imath] Vậy [imath]C = 0[/imath] Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 | Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254chị cho em hỏi là chị lm thế nào ra đc x^3 - 2y^2 vậy ạ
Alice_www Cựu Mod Toán Thành viên 8 Tháng mười một 2021 1,806 4 2,216 316 Bà Rịa - Vũng Tàu By Alice_www 2 Tháng bảy 2022 #5 Thiên An - 2009 said: chị cho em hỏi là chị lm thế nào ra đc x^3 - 2y^2 vậy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009chị ấy xét mỗi [imath]x^3-2y^2[/imath] thoi á em. Do nó bằng 0 nên nhân lại bằng 0 luôn Reactions: Thiên An - 2009
Thiên An - 2009 said: chị cho em hỏi là chị lm thế nào ra đc x^3 - 2y^2 vậy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009chị ấy xét mỗi [imath]x^3-2y^2[/imath] thoi á em. Do nó bằng 0 nên nhân lại bằng 0 luôn