Toán 12 Tính giá trị biểu thức

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $F(x)$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)=\dfrac{1}{\cos^2 x}$. Biết $F\left(\dfrac{\pi}4 + k\pi \right) = k$ với $k \in \mathbb Z$. Tính $F(0) + F(\pi) + F(2\pi) + \dots + F(10\pi)$
A. 55
B. 44
C. 45
D. 0
Giúp em câu này với ạ @chi254 @vangiang124
 

Attachments

  • upload_2022-1-23_21-23-41.png
    upload_2022-1-23_21-23-41.png
    27.2 KB · Đọc: 25
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Vô Trần

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2021
49
101
41
TP Hồ Chí Minh
Đại học Ngoại thương
Nguyên hàm của f(x)=tanx+C
Với k=1 thì có 1+C1=0
Với k=2 thì 1+C2=1
Tương tự cho đến k=10 thì 1+C11=10
Lần lượt tính ra C1=-1,C2=0,.........C11=9
Cộng lại: -1+2+....+9=44
 
Top Bottom