Toán 9 Tính giá trị biểu thức

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
19
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
[tex](a+\sqrt{1+b^2})(b+\sqrt{1+a^2})=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow ab+a\sqrt{a^2+1}+b\sqrt{b^2+1}+\sqrt{(a^2+1)(b^2+1)}=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (ab-1)+\sqrt{(a^2+1)(b^2+1)}+a\sqrt{a^2+1}+b\sqrt{b^2+1}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{(a^2+1)(b^2+1)-(ab-1)^2}{\sqrt{(a^2+1)(b^2+1)}-ab+1}+\frac{a^2(a^2+1)-b^2(b^2+1)}{a\sqrt{a^2+1}-b\sqrt{b^2+1}}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{a^2+b^2+2ab}{\sqrt{(a^2+1)(b^2+1)}-ab+1}+\frac{a^4-b^4+a^2-b^2}{a\sqrt{a^2+1}-b\sqrt{b^2+1}}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{(a+b)^2}{\sqrt{(a^2+1)(b^2+1)}-ab+1}+\frac{(a-b)(a+b)(a^2+b^2+1)}{a\sqrt{a^2+1}-b\sqrt{b^2+1}}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (a+b)[\frac{a+b}{\sqrt{(a^2+1)(b^2+1)}-ab+1}+\frac{(a-b)(a^2+b^2+1)}{a\sqrt{a^2+1}-b\sqrt{b^2+1}}]=0[/tex]
...
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom